Safeinvest – Kiến thức vững vàng – Đầu tư an toàn

Tháng 6 vừa qua, Safeinvest đã tổ chức buổi chia sẻ kiến thức về trái phiếu với sự tham gia của diễn giả Tiến Sĩ Hồ Hồng Hải – Tiến sĩ ngành Tài chính, Kinh doanh và Quản lý, Đại học tổng hợp Nottingham, Anh quốc; đồng thời đảm nhận vai trò là Trưởng phòng nghiên cứu: Phân tích thị trường tài chính vi mô – vĩ mô trong nước và quốc tế của Safeinvest. Ông đã có 13 năm kinh nghiệm giảng dạy và nghiên cứu tại trường Đại học Ngoại thương, Đại học Nottingham, Đai học Hawaii, Đại học KeuKa, Đại học Rennes 1, Đại học London Metropolitan cùng với các Đề tài Nghiên cứu cấp Nhà nước, cấp Bộ. Buổi chia sẻ đã diễn ra rất thành công, nhận được sự quan tâm cũng như những phản hồi tích cực từ phía các nhà đầu tư tham gia. Qua buổi chia sẻ này, phần nào đã giúp các nhà đầu tư có cái nhìn rõ ràng và khách quan hơn về sản phẩm trái phiếu doanh nghiệp trên thị trường tài chính chứng khoán.

📍 TRÁI PHIẾU DOANH NGHIỆP đang ngày càng được ưa chuộng, trở thành lựa chọn hàng đầu của doanh nghiệp và các nhà đầu tư:
✔️Dưới góc nhìn của 1 nhà đầu tư, điểm ưu việt của trái phiếu so với các hình thức đầu tư khác là:
– Mang lại thu nhập lãi đều đặn, định kỳ cho nhà đầu tư, không chịu ảnh hưởng từ diễn biến thị trường (trừ khi nhà đầu tư muốn bán trái phiếu trước ngày đáo hạn).
– Nhà đầu tư chỉ bị mất vốn nếu doanh nghiệp mất khả năng trả nợ và tài sản bảo đảm của trái phiếu mất giá trị (trong tình huống này, cổ phiếu của doanh nghiệp gần như cũng không còn giá trị).
– Trong trường hợp doanh nghiệp phá sản, theo quy định của pháp luật, các chủ nợ (trong đó có các Trái chủ) của doanh nghiệp được ưu tiên thanh toán trước, các cổ đông chỉ được hưởng phần tài sản còn lại cuối cùng.
– Tính thanh khoản cao hơn tiền gửi tiết kiệm (có thể mua bán nhanh chóng thông qua đại lý chuyển nhượng).

✔️Dưới góc nhìn của doanh nghiệp, trái phiếu được ưa chuộng vì:
– Giảm phụ thuộc vào nguồn vốn vay ngân hàng, đặc biệt là vốn dài hạn.
– Chi phí huy động vốn trong nhiều trường hợp thấp hơn so với chi phí vay ngân hàng tùy kỳ hạn.
– Hình ảnh và danh tiếng của doanh nghiệp đối với các nhà đầu tư được nâng cao nhờ hiện diện trên thị trường trái phiếu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *